Samsung ra mắt Galaxy S24 nhằm cạnh tranh với iPhone 15

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2

Samsung đang đối mặt với áp lực tăng tốc quy trình sản xuất dòng smartphone Galaxy S24 để cạnh tranh với iPhone 15 của Apple. Các nguồn tin cho biết Samsung đã nhận ra thành công của Apple và quyết định đẩy nhanh tiến độ ra mắt sản phẩm. Tuy nhiên, dòng sản phẩm màn hình gập của Samsung vẫn đối mặt với những thách thức từ môi trường kinh tế hiện tại và chưa đạt được mức kỳ vọng đề ra. Samsung cũng đưa ra kế hoạch rút ngắn thời gian ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 để duy trì thị phần trước sự cạnh tranh từ iPhone 15.

Galaxy S24 của Samsung ra mắt sớm hơn dự kiến để cạnh tranh với iPhone 15 của Apple

Samsung và các đối tác sản xuất của họ đang đối mặt với một thách thức lớn khi phải tăng tốc quy trình sản xuất Galaxy S24 để đưa sản phẩm này ra thị trường vào đầu năm 2024. Cuộc cạnh tranh giữa Samsung và Apple ngày càng khốc liệt, và điều này đã thúc đẩy Samsung phải tăng cường sản xuất để cạnh tranh với iPhone 15 từ Apple.

Theo Phone Arena, Samsung đã nhận ra sự thành công của dòng sản phẩm của Apple trước khi iPhone 15 được ra mắt. Dự đoán này đã trở thành sự thật khi Apple buộc phải trì hoãn giao hàng do gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ sản phẩm. Vì vậy, để cạnh tranh hiệu quả hơn, Samsung đã quyết định đẩy nhanh tiến độ ra mắt Galaxy S24 của mình.

Gợi ý  Tổng hợp các cách diệt virus trên điện thoại hiệu quả
Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2
Galaxy S24 của Samsung ra mắt sớm hơn dự kiến để cạnh tranh với iPhone 15 của Apple

Tuy nhiên, Samsung cũng đang gặp những thách thức trong việc tăng trưởng doanh số bán hàng của dòng sản phẩm màn hình gập như Galaxy Z Fold5 và Flip5. Mặc dù doanh số tăng khoảng 8-10% so với thế hệ trước đó, nhưng dòng sản phẩm này vẫn đối mặt với những khó khăn từ môi trường kinh tế hiện tại.

Sự cạnh tranh trong thị trường smartphone ngày càng trở nên gay gắt và việc tối ưu hóa sản phẩm để thu hút người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Samsung vẫn nỗ lực để cải thiện và tạo lại dòng sản phẩm màn hình gập để đáp ứng nhu cầu của thị trường và cạnh tranh một cách hiệu quả.

Dự kiến, doanh số sản xuất của Samsung sẽ tăng cao hơn 10% so với năm 2022, có thể đạt mốc 10 triệu thiết bị bán ra, nhưng vẫn thấp hơn so với sự kỳ vọng ban đầu.

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2 1
Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 – Galaxy 24 2 1

Galaxy S24 của Samsung sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

Theo Trang Elec của Hàn Quốc, Samsung dự định bắt đầu sản xuất linh kiện cho Galaxy S24 sớm hơn 1 tháng so với năm trước. Điều này cho thấy Samsung đã có kế hoạch rút ngắn thời gian ra mắt dòng sản phẩm này. Dự kiến, Galaxy S24 sẽ được giới thiệu trước thời điểm ra mắt của Galaxy S23 khoảng 1 tháng.

Trang Elec cũng dự đoán rằng Samsung cũng sẽ ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 sớm hơn để duy trì và bảo vệ thị phần của mình trước sự cạnh tranh từ iPhone 15 của Apple.

Gợi ý  Vivo Y100i 5G - Điện thoại tầm trung đáng chú ý